Đất nước hình chữ S luôn có những điều kì diệu đưa chúng ta từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, đặc biệt trong nền y học cổ truyền đã có những thành tựu đáng kể về những dược liệu cổ truyền đem lại hiệu quả đến kinh ngạc. Một trong những niềm tự hào và cũng là đóng góp quan trọng của Việt Nam đối với nền y học thế giới đó là Sâm Ngọc Linh – một trong những loại dược liệu “nhất đẳng” mà nó đã và đang chứng minh được những tác dụng không ngờ của sâm Việt.

Một minh chứng khẳng định cho giá trị của Sâm Ngọc Linh đó là giữa tháng 8/2016, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã chính thức cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam có cây Sâm Ngọc Linh sinh trưởng, tồn tại.

Chỉ dẫn địa lý là thông tin về nguồn gốc của hàng hoá: từ ngữ; dấu hiệu; biểu tượng; hình ảnh để chỉ: một quốc gia, một vùng lãnh thổ, một địa phương mà hàng hoá được sản xuất ra từ đó. Chính bởi vậy, chất lượng, uy tín, danh tiếng của hàng hoá là do nguồn gốc địa lý tạo nên và Sâm Ngọc Linh cũng không phải là ngoại lệ. Đây là loài Sâm hiếm, chỉ mọc trên đỉnh núi có độ cao 1.800 – 2.500m, có độ phân cách mạnh, độ dốc lớn, có nhiều thung lũng hẹp và sâu. Ở nước ta, chỉ có một số nơi thuộc tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, nơi thường có lượng mưa trung bình cả năm 2.800 – 3.400mm, độ ẩm trung bình 85,5 – 87%, nhiệt độ trung bình từ 14 – 18oC, trên núi cao mới có Sâm Ngọc Linh tồn tại.

Là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong việc trồng thử nghiệm và nhân giống Sâm Ngọc Linh, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum đã và đang có những bước phát triển không ngừng để trở thành địa chỉ uy tín, đem lại các sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chính bởi lẽ đó, dù mới chỉ chính thức thành lập từ năm 2015 nhưng với hàng chục năm gắn bó với cây Sâm, cho đến nay, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum được xem là một trong những đơn vị cung cấp Sâm và Nấm uy tín trên thị trường. Hiện tại Công ty có gần 20 héc-ta vườn trồng và có tới hơn 4 héc-ta Sâm đã được trồng tại núi Ngọc Linh, xã Ngọc Lây, huyện Kon Tum – một trong hai địa phương duy nhất được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Sâm củ Ngọc Linh.

Với khát khao gây dựng một “kho báu” dược liệu trong rừng sâu Tu Mơ Rông, ThS kinh tế Trần Đức An – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum nói riêng và Ban lãnh đạo Công ty nói chung đã có không ít trăn trở. Các anh không chỉ nỗ lực với mong muốn bảo tồn loại sâm quý hiếm này mà xa hơn nữa là xây dựng được thương hiệu Sâm Ngọc Linh trở thành “Thương hiệu Quốc gia”. Với các anh, mỗi khách hàng là một tài sản quý giá tạo nên giá trị vững chắc nên slogan “Niềm tin xây dựng thương hiệu” đã từ lâu trở thành tôn chỉ của Công ty.

Không chỉ vậy, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum tự hào là đơn vị đồng hành cùng Viện Nghiên cứu phát triển Y Dược cổ truyền Việt Nam, các Y, Bác sỹ giới thiệu sản phẩm đến các nhà thuốc và bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về Công ty cũng như có thêm thông tin về sản phẩm, Quý khách hàng có thể truy cập vào website: httpss://congtysamtumorong.com (Hotline: 0938.303.734) hoặc trực tiếp tới văn phòng Công ty tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 42, Đường Hùng Vương, Thị trấn Đắk Tô, Huyện Đắk Tô, Tỉnh Kon Tum.

Cơ sở 2: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, F.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Cơ sở 3: Số 11A Khu Thủy sản, Lê Văn Thiêm, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.